5 ข้อ น่ารู้กับเรื่อง Frozen หนังใหม่ ขวัญใจเด็ก

Frozen เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ประสบความสำเร็จและครองใจผู้ชมทั่วโลก เป็นหนังแนวเจ้าหญิงที่แหวกแนวไปจากเจ้าหญิงคนอื่นๆของดิสนีย์ ที่ไม่ได้คู่กับเจ้าชายสมอไป แต่เรื่องนี้บอกถึงเรื่องราวความรักระหว่างสองพี่น้อง เอลซ่าและอันนา จนมาถึงภาคล่าสุด หนังใหม่ ปี 2020 เรื่องราวความสนุกก็ยังคงเข้มข้นขึ้นและยังคงสื่อถึงเรื่องความรักของสองพี่น้องดังนั้นก่อนที่จะไปดูหนังเรื่องนี้ เรามี 5 ข้อให้คุณทำความเข้าใจจากเรื่องนี้กันก่อนความรักระหว่างพี่น้อง เอลซ่าและอันนาเป็นพี่น้องกัน ทั้งคู่มีพลังวิเศษคือสามารถสาปทุกอย่างให้เป็นน้ำแข็งได้ แต่เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเอลซ่าไม่สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้ แล้วเสกให้อันนากลายเป็นน้ำแข็งด้วยความไม่ตั้งใจ ทำให้พระราชาและราชินีต้องหาวิธีช่วย จากนั้นต้องแยกทั้งสองคนออกจากกัน
อันนาถูกลบความทรงจำเกี่ยวกับที่เอลซ่าสาปเธอเป็นน้ำแข็ง เหลือเพียงเรื่องราวความรักของสองพี่น้องเท่านั้น เมื่อทั้งสองโตขึ้นเอลซ่าได้ครองราชย์ และเกิดเรื่องราวมากมายจนเอลซ่าพลาดปล่อยพลังวิเศษสาปให้หัวใจอันนาเป็นน้ำแข็งอีกครั้ง ทำให้เธอต้องหาทางช่วยน้องสาวให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ด้วยการแสดงความรักต่อกัน
พลังน้ำแข็งของเอลซ่า เป็นพลังที่มีมาตั้งแต่เกิดและพลังจะค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่เอลซ่ามีปัญหาคือไม่สามารถควบคุมพลังนี้ได้ พระราชาจึงทำถุงมือขึ้นมาเพื่อป้องกัน ในภาคแรกเธอทำพลาดที่เสกให้เมืองเอเรนเดลล์ เป็นเมืองที่มีแต่ฤดูหนาว จนเธอต้อหนีออกจากเมือง แล้วพบว่าเมืองที่ไม่มีใครรู้จักเธอสามารถใช้พลังน้ำแข็งอย่างไรก็ได้ จนเธอสามารถควบคุมพลังได้ดี มาในภาค 2 นี้ เธอมีความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้นที่ควบคุมพลังได้ดีขึ้น
เจ้าโอลาฟเพื่อคู่ซี้ของเอลซ่า เป็นตัวละครเด่นอีกตัวที่เอลซ่าใช้พลังน้ำแข็งสร้างขึ้นมาจากจินตนาการและความทรงจำวัยเด็ก เป็นตุ๊กตาหิมะที่เธอเล่นกับอันนา เจ้าโอลาฟถูกสร้างด้วยพลังวิเศษของเอลซ่า ดังนั้นเมื่อโดนแดด ก็ยังคงไม่ละลาย เราจะเห็นในเรื่องที่เจ้าโอลาฟมานอนอาบแดดอย่างสบายใจ
หน้าที่และความรับผิดชอบเป็นสิ่งที่สำคัญ เรื่องนี้เราจะเห็นถึงความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ของเอลซ่าที่ต้องขึ้นครองราชย์แทนบิดา ดูแลคนทั้งเมือง และน้องสาว ซึ่งขณะนั้นเธอเองก็ไม่ได้มีความพร้อมมาก แต่ด้วยหน้าที่เธอก็จำเป็นต้องสืบช่วงต่อจากบิดา
การเดินทางครั้งใหม่ของเอลซ่า สำหรับ หนังใหม่ ภาค 2 นี้ เราจะเห็นความสนุก ตื่นตาตื่นใจกับการเดินทางครั้งใหม่ของราชินีเอลซ่า ด้วยพลังวิเศษที่เธอมี ทำให้เกิดเรื่องราวและพาเธอออกมาผจญภัยในดินแดนลีลับ ที่เธอจะต้องผ่านบททดสอบหลายอย่าง ต้องควบคุมจิตใจตัวเองและมีโอกาสได้ใช้ชีวิตอีกแบบที่เธอไม่เคยลอง
สำหรับหนังใหม่ Frozen ภาคล่าสุด เรื่องราวค่อนข้างเข้มข้นชวนติดตาม เพราะเป็นการผจญภัยอีกครั้งที่ทางผู้สร้างหนังทำขึ้นมาให้มีความน่าสนใจ ทั้งเนื้อเรื่อง เสียง และกราฟฟิก ราชินีเอลซ่าจะต้องผ่านบททดสอบต่างๆ เพื่อจะได้กลับมาเป็นราชินีน้ำแข็งที่เก่งกาจอีกครั้ง ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวคราวๆที่ถ้ารู้แล้วจะชวนให้คุณอยากดูหนังเรื่องนี้ทันที