5 สุดยอดตำนานร็อคสตาร์ที่โลกไม่ลืม

ร็อคไม่มีวันตายและเป็นนิรันดร์ ร็อคจะอยู่คู่โลกตราบใดที่โลกนี้ยังคงมีมนุษย์หลงเหลืออยู่ เสน่ห์ของเพลงในจังหวะรูปแบบร็อคไม่เคยเสื่อมความนิยมในใจคนทั่วทั้งโลก แม้ว่าจะมีนักร้อง นักแต่งเพลงและศิลปินร็อคเกิดขึ้นมากมายมาหลายทศวรรต แต่สุดยอดร็อคสตาร์ในตำนานที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม 5 อันดับทั้งแบบเดี่ยวและวงที่คุณจะได้พบนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขาคือตำนานไปแล้วตลอดกาล1.เอวิส เพรสลี่ย์
หากไม่เอ่ยถึงราชาแห่งเพลงร็อคแอนโรลคนนี้คงจะไม่ได้ เอวิส เพรสลี่ย์ไม่เพียงแต่เป็นราชาเพลงร็อคและสัญลักษณ์แห่งร็อคแอนโรลไปแล้ว แต่นักร้องผู้ยิ่งใหญ่ชาวอังกฤษที่ครองใจผู้คนทั่วโลกในยุค 60 70 ตราบจนปัจจุบันคนนี้ เขาได้กลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมสำคัญอย่างหนึ่งของอเมริกาด้วย เอวิสไม่เพียงแต่ร้องเพลงร็อคแต่ยังมีท่าเต้นในตำนานที่ไม่ว่าใครจะนำมาเต้นก็รู้เลยว่านี่คือท่าเต้นของราชาเพลงร็อค เอวิสยังฝากผลงานเพลงในรูปแบบอื่น ๆ ไว้อีกมากมาย แม้เขาจะเสียชีวิตไปหลายสิบปีแล้วแต่ก็ยังคงเป็นอมตะอยู่ตราบทุกวันนี้
2.เนอร์วาน่า
เป็นวงดนตรีแบบอัลเทอเนทีฟร็อคที่แหวกแนวจากวงอื่น ๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ซื้อใจนักฟังเพลงร็อคทั่วโลกได้อย่างไม่น่าเชื่อพวกเขาโลดแล่นเป็นตำนานร็อคในช่วงปี ค.ศ. 1987 จนถึงปี ค.ศ. 1994 แม้จะเป็นช่วงไม่นานนักแต่แฟนเพลงร็อคยังจดจำได้ดี
3.เดอะ โรลลิ่ง สโตน
เป็นวงร็อคที่กำเนิด ณ เกาะอังกฤษ พวกเขาสร้างตำนานความดังระดับโลกไว้ในยุค 60 มีฉายาที่คนไทยรู้จักกันดีตามคำแปลชื่อวงคือ วงหินกลิ้งความพิเศษและเอกลักษณ์ของวงนี้คือ แนวเพลงร็อคของเขาจะผสมกลิ่นไอความคลาสสิคและแนวเพลงบลูเข้าไป ทำให้เพลงของพวกเขาเกิดมีมิติที่จับต้องได้และกลายเป็นตำนาน
4.เดอะบีทเทิ่ล
อย่ากล่าวว่าเดอะบีทเทิ่ลคือตำนานร็อคในยุค 70 เลย ให้กล่าวว่าพวกเขากลายเป็นลักธิหนึ่งไปแล้วก็ว่าได้ สาวกที่คลั่งเดอะบีทเบิ่ลยังคงรักและคลั่งไคล้พวกเขาอยู่จนถึงปัจจุบัน กับเด็กหนุ่มสี่คนแห่งเกาะอังกฤษที่ดังทะลุโลกและกาลเวลา
5.วงควีนส์
หากใครได้ดูภาพยนตร์ดังแห่งปี 2561 อย่าง เดอะโบฮีเมี่ยน แรพโซตี ก็คงจะซึมซับถึงความเป็นอมตะและผลงานที่ตราตรึงของวงควีนส์ พวกเขาสร้างสรรค์เพลงร็อคด้วยหัวใจและจิตวิญญาณ
คงจะมีสักวงหรือสักคนที่เป็นร็อคสตาร์ในหัวใจของคุณ คงจะมีสักเพลงหรือหลายเพลงที่อยู่ในหัวใจของคุณตลอดกาล